Hướng dẫn xem thông tin thế hệ vi xử lý Intel trên máy tính Windows

Tại sao ai ở Sillion Valley cũng dùng ứng dụng có tên Droplr
07/05/2014
Đánh giá của khách hàng (Customer Review) ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
16/09/2017

Để tìm ra thông tin về thế hệ vi xử lý Intel trên thiết bị Windows, bạn chỉ cần vài cú nhấp chuột là đủ. Trong bài viết này, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thông tin về vi xử lý và giải thích các thông số. Nếu bạn muốn biết cách xem cấu hình máy tính chi tiết thì có thể tham khảo bài viết này: 4 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính, laptop.

Cách tìm kiếm thế hệ vi xử lý Intel của thiết bị Windows

Đầu tiên, bạn cần mở Windows Explorer và kích chuột phải vào This PC hoặc Computer (tùy thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy) để mở menu ngữ cảnh. Sau đó, nhấp chọn Properties.

Trong phần View basic information about your computer, bạn sẽ thấy một phần có tên System. Ở đây, bạn sẽ thấy một chuỗi số và kí tự của bộ vi xử lý.

Vậy những con số này có ý nghĩa gì?

Intel cung cấp phân tích hữu ích về những chữ số và kí tự này:

Trong ảnh trên, i7 là dòng sản phẩm. Số đầu tiên trong chuỗi 4 chữ số (8650) sau brand modifier cho biết thế hệ bộ xử lý Intel của bạn (ở đây là Intel thế hệ thứ 8). Ba chữ số còn lại là số SKU (mã hiệu sản phẩm).

Xem thế hệ vi xử lý rất hữu ích bởi những lý do sau:

  • Nó có thể giúp bạn biết phiên bản Windows nào bạn có thể sử dụng trên máy tính.
  • Khi test các máy tính trong phòng trưng bày trước khi mua hàng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin này để hiểu rõ hơn về hiệu suất của thiết bị. Hoặc nếu bạn mua một máy tính đã qua sử dụng, đây cũng là cách kiểm tra xem thông tin bên trong máy có như lời người bán nói không.

Hy vọng các thông tin trong bài sẽ có ích cho bạn.

Sơn Lê 8AM
Sơn Lê 8AM
Cty TNHH 8AM Viêt Nam được thành lập bởi một đội ngũ nhân sự đầy nhiệt huyết với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cho Tổ chức, doanh nghiệp về Dịch vụ Digital marketing và Giáo dục đào tạo uy tín tại Việt Nam. Với niềm đam mê mãnh liệt với công nghệ & Marketing, chúng tôi hiểu rằng tất cả dịch vụ và sản phẩm phải có ích cho xã hội, mang lại giá trị thực sự cho Khách hàng.
 
error: Content is protected !!